Dưới đây là danh sách các ngành nghề tại Nhật Bản phổ biến và thu hút nhân lực nhất năm 2024

1. XKLĐ Nhật Bản Ngành cơ khí

Với một nước ngành công nghiệp phát triển mạnh nhất nhì trên thế giới thì cơ khí Nhật Bản chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay hầu hết các cơ sở kinh doanh lĩnh vực chế tạo cơ khí đang gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc thiếu hụt công nhân. Vì vậy, nhu cầu đầu tư nguồn nhân lực cho ngành này là cực kì cao.

Mỗi năm, các dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam luôn ra sức tìm kiếm những công nhân có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật đăng kí ngành nghề này. Không chỉ với mục đích nâng cao thu nhập cải thiện mức sống mà đây còn chính là thời cơ để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ sau này cho mỗi người. Để khi trở về nước, mỗi người đã có trong tay vốn kiến thức bổ ích cho công việc làm tại các công ty liên doanh Việt-Nhật tại nước nhà.

Những công việc như: hàn, tiện, phay, dập kim loại, lắp ráp linh kiện điện tử, máy móc…là công việc phổ biến trong ngành cơ khí. Kể đến trong đó, khâu hàn và tiện là khâu được các nhà tuyển dụng lựa chọn nhiều thực tập viên nhấtMức thu nhập hàng tháng có thể dao động từ 30-35 triệu vnđ/tháng

ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản 2021

2. Ngành Xây dựng ở Nhật Bản

Xây dựng là ngành nghề phát triển ở hầu hết các quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Hơn thế nữa, việc gấp rút xây dựng để phục vụ cho thế vận hội Olympic năm 2020 đã bị hoãn do dịch covid càng làm cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành xây dựng Nhật Bản được tăng cao. Thế nên nhu cầu nhân sự từ giờ cho đến năm 2021 trong lĩnh vực xây dựng là vô cùng lớn để hoàn thành các công trình theo đúng kế hoạch đề ra

ngành xây dựng tại Nhật Bản 2021

Mặt khác, điều kiện tuyển dụng ngành nghề này cũng khắt khe hơn so với những ngành khác. Nhân sự  trong nghề phải là nam, có sức vóc cao ráo, thể lực tốt, có kinh nghiệm trong ngành sẽ là một lợi thế.  .

3. Ngành Chế biến thủy sản XKLĐ Nhật Bản

Ngành chế biến thủy sản là một ngành đang được chú trọng ở Nhật Bản vì nó là quốc gia xuất khẩu thủy hải sản số một trên thế giới. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành này vô cùng lớn. Theo thống kê, mỗi năm Nhật Bản cần thêm khoảng 2000 lao động cho ngành này.

ngành thủy sản xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Công việc này phù hợp với nữ giới vì đa số được làm việc trong xưởng, áp lực công việc không quá cao,cơ hội được làm thêm cũng nhiều hơn những ngành khác. Mức thu nhập trong tháng dao động từ 25-35 triệu vnđ, chưa kể việc làm thêm từ bên ngoài.

4. XKLĐ Nhật Bản ngành Dệt May vẫn là số 1

Nhiều lao động Việt Nam lựa chọn dệt may là ngành để xuất khẩu lao động. Đây cũng là ngành nghề đang phát triển tại Nhật Bản hiện nay. Do vậy, yêu cầu tuyển dụng lao động cho ngành này hàng năm khá lớn. Mức thu nhập khoảng 25 – 28 triệu vnđ/ tháng.

Xem các đơn hàng may truyền thống công ty tuyển nam nữ hàng năm của công ty

 

 Tuyển 

 

Tỉnh

 

Công việc

 

30

 

 Yamagata 

 

 May áo sơ mi, áo phông

 

35

 

Hyogo

 

 May quần áo thể thao

 

30

 

Hiroshima

 

 May ghế da ô tô

Ngành dệt may xuất khẩu lao động nhật bản 2021

5. XKLĐ Nhật Bản ngành chế Chế biến thực phẩm

Thực phẩm đóng hộp của Nhật Bản được thế giới biết đến rất nhiều. Vậy nên nhu cầu cho ngành chế biến thực phẩm khá cao, Mỗi năm Nhật Bản cần thêm 1000 lao động cho ngành này, Với các món được chế biến là: thịt nguội, xúc xích, thịt heo, thịt gà, rau củ, thức ăn nhanh, bánh, kẹo…Nhưng phải kể đến công việc đóng gói sản phẩm vì nó là công việc được chú trọng tuyển dụng thêm lao động nhiều nhất.

ngành chế biến thực phẩm xkld nhật bản 2021

6. Ngành Nông nghiệp tại Nhật Bản

Do ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên như khí hậu, thiên tai, hạn hán, lũ lụt, sóng thần nên việc thiếu hụt nhân sự để cải thiện ngành nông nghiệp là khá cao. Đa số lao động làm việc trong mô hình trang trại nên áp lực công việc không quá lớn. Thêm vào đó là Nhật Bản đã áp dụng toàn bộ máy móc vào trong việc khai thác nông nghiệp nên mọi việc được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều. Lao động trong ngành này cũng là để tích lũy thêm kinh nghiệm để khi trở về nước nhà, một nước cũng đang phát triển nông nghiệp như nước ta hiện nay thì công nhân lao động sẽ có điều kiện và khả năng tìm được công việc tốt ở nước nhà cao hơn. Mức lương cơ bản của mỗi lao động là khoảng từ 22-34 triệu vnđ/tháng

làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích và được tư vấn chi tiết nhất cho mình, Chúc các bạn thành công!

    Tư vấn miến phí
    Đăng ký làm đối tác