Trong những năm gần đây, Đài Loan đã gặp phải tình trạng thiếu hụt lao động trong một số lĩnh vực, đặc biệt là những ngành công nghiệp đòi hỏi kỹ năng cao và lao động chất lượng. Dưới đây là một số lĩnh vực mà Đài Loan có thể đang gặp phải thiếu lao động trong các năm 2023 và 2024:

  1. Công nghệ thông tin (IT) và Công nghệ đổi mới: Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp công nghệ thông tin, Đài Loan đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đủ lượng nhân sự chất lượng và có kỹ năng trong lĩnh vực này.
  2. Chăm sóc sức khỏe và y tế: Với sự gia tăng của dân số già và nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khỏe, ngành y tế tại Đài Loan cũng đang gặp phải thiếu hụt lao động, đặc biệt là các chuyên gia y tế và điều dưỡng.
  3. Kỹ thuật và sản xuất: Ngành sản xuất và kỹ thuật cũng đang gặp phải thiếu hụt lao động trong một số lĩnh vực như kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện tử và kỹ sư ô tô.
  4. Dịch vụ du lịch: Với sự phát triển của ngành du lịch tại Đài Loan, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đủ nhân sự để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch.
  5. Công nghiệp phần mềm: Với sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm, Đài Loan đang cần tìm kiếm thêm nhiều nhà phát triển phần mềm có kỹ năng và kinh nghiệm.

Nhớ rằng, tình trạng thiếu hụt lao động có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế và chính sách lao động của Đài Loan trong thời gian tới.


This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Tư vấn miến phí
Đăng ký làm đối tác