Ngành kỹ sư cơ khí 

Công nghệ và máy móc là phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nên ngành kỹ sư cơ khí là ngành kỹ thuật đã và đang phát triển, luôn cần thiết trong cuộc sống. Đối với một nước phát triển công nghệ như Mỹ thì chọn ngành học du học Mỹ – kỹ sư cơ khí là một lựa chọn đúng đắn. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng rộng mở với mức lương hấp dẫn có thể lên đến 130.000 USD/năm.

Chương trình đào tạo được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ được học các kỹ năng thực tiễn như thiết kế, gia công, cải tiến các sản phẩm cơ khí. Khi du học Mỹ, sinh viên còn được tiếp xúc với các loại máy móc công nghệ hiện đại bậc  nhất. Quan trọng nhất là có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Kỹ sư sơ khí hàng đầu có học bổng hấp dẫn như: University of Central Florida, University of Kansas, Học viện Công nghệ Massachusetts,..

Ngành trí tuệ nhân tạo

Ngành trí tuệ nhân tạo đang là một trong những ngành học du học Mỹ hot nhất hiện nay khi mà công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Mỹ là một trong những quốc gia đi đầu trong ngành trí tuệ nhân tạo với những phát minh, công trình nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Trí tuệ nhân tạo đang góp phần rất lớn trong việc tự động hoá, hỗ trợ tăng năng suất làm việc cho con người như: điều khiển máy móc bằng máy tính, những sản phẩm AI sáng tạo vượt bậc như ô tô không người lái, phần mềm dịch thuật tự động, robot trò chuyện chăm sóc người,…

Bởi vậy, ngành trí tuệ nhân tạo được hưởng nhiều sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ khi học và sau khi tốt nghiệp. Chương trình học bổng với mức học bổng dao động từ 50 – 100% là sự hỗ trợ lớn đối với các bạn có ý định chọn ngành trí tuệ nhân tạo khi đi du học Mỹ.

Ngành tâm lý học

Như bạn đã biết, những áp lực từ công việc, cuộc sống, tình cảm, những điều tiêu cực luôn xuất hiện quanh chúng ta. Cảm xúc, hành động của con người dễ dàng bị ảnh hưởng từ bên ngoài dẫn đến các vấn đề sức khỏe tinh thần. Do vậy, ngành tâm lý học đang được chú ý và nhận được nhiều học bổng từ các trường đại học.

Ngành tâm lý học giúp các bạn tìm hiểu, lý giải hành vi, cảm xúc, đánh giá được các tác động bên ngoài lên tâm lý của con người. Tại Mỹ, ngành tâm lý học là ngành hot bởi vì nó có vai trò quan trọng trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe, kinh tế, xã hội. Một trong những lý do giúp giáo dục của Hoa Kỳ trở nên tiên tiến hàng đầu thế giới một phần cũng nhờ việc chú trọng tâm lý học đường. Vậy nên, khi chọn ngành học du học Mỹ, du học sinh có thể cân nhắc lựa chọn ngành tâm lý học.

Mỹ có những chương trình học bổng hấp dẫn như Merit Scholarship, President’s Scholarship và các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học có học bổng hấp dẫn như Đại học Virginia Commonwealth, Đại học Chicago, University of South Florida.

Ngành nông nghiệp

Nhắc đến Mỹ người ta nghĩ đến ngay đây là nước công nghiệp phát triển, tuy nhiên Mỹ cũng có nền nông nghiệp tiên tiến, rất hiện đại với những máy móc thiết bị tiện lợi. Ngành nông nghiệp Mỹ sử dụng máy móc thay thế cho sức người và động vật, giảm bớt lao động chân tay.

Vì vậy, khi chọn du học ngành nông nghiệp bạn không chỉ được học lý thuyết trên giảng đường mà còn được tiếp xúc trực tiếp với máy móc, thiết bị, kỹ thuật hiện đại. Đặc biệt chính phủ Mỹ còn có những chương trình học bổng cực hấp dẫn cho sinh viên học ngành nông nghiệp.

Việc chọn ngành học du học Mỹ hay chi phí du học luôn là vấn đề nan giải cho các bạn đang có ý định đi du học. Nếu không biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ Vietint để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc nhé.

    Tư vấn miến phí
    Đăng ký làm đối tác