Tiêu chuẩn để đạt được học bổng Đài Loan rất là đơn giản. Chi phí du học Đài Loan cũng rẻ như ở Việt Nam. Vì sao nhiều bạn chưa biết đến thông tin này là do những kệnh truyền thông học bổng ở Đài Loan không phổ biến ở Việt Nam.

Bởi vậy, rất ít người biết đến thông tin này. Nhưng đối với học bổng Đài Loan tiêu chuẩn rất đơn giản. Chỉ cần học sinh tiên tiến và tiếng Anh, tiếng Trung giao tiếp là các bạn đã có cơ hội học bổng đến 100% học phí rồi.

Lưu ý: Với mức học bổng ở các trường đa phần chỉ cho chúng ta một học kỳ, hoặc 1 năm đầu tùy theo chính sách của từng trường. Từ học kỳ 2 sẽ căn cứ theo kết quả học tập, đánh giá trên kết quả học tập của các bạn để có thể quyết định xem có thể cho các bạn học bổng của kỳ tiếp theo không.

Hiện nay đối với các bạn du học sinh Việt Nam, tỉ lệ các bạn giữ được hục bổng của những kỳ sau hoặc năm sau lên đến khoảng 80,90%, vẫn có những bạn không giữ được học bổng và vẫn phải nộp học phí.

Làm cách nào để giữ được học bổng cho năm sau

AVB quốc tế gần đây cũng đã tư vấn cho 1 bạn học sinh, bạn ấy nhận được học bổng của 5 trường, và có 1 trường cho 100% học bổng năm đầu và 3 năm sau thì xét theo bảng điểm.

    • Để đạt được học bổng của những kỳ sau của trường này thì các bạn phải cạnh tranh rất nhiều. Không chỉ cạnh tranh với các bạn du học sinh quốc tế mà còn cả các sinh viên Đài Loan nữa. Tỉ lệ tiếp tục nhận được học bổng thì các bạn phải lọt vào trong Top 3 hoặc Top 5 ở trong lớp.
    • Yêu cầu lực học phải tốt
    • Khả năng chủ động học tốt

Bởi vậy sau khi tìm hiểu bạn đã quyết định chuyển sang trường có học bổng ít hơn ( chỉ được 50% học phí), nhưng học bổng kéo dài đến 4 năm. Vì sao lại như vậy, bởi vì sau khi tính toán lại, thì đối với trường mà cho 100% học phí đầu và 3 năm sau cộng lại sẽ cao hơn gần 100 triệu vnđ, so với chương trình được học bổng 50% mà duy trì đều trong 4 năm. Vậy là bạn là ấy chọn trường có mức học bổng thấp hơn, nhưng tỉ lệ duy trì của nhưng năm sau thì nó dễ dàng hơn. Có những trường tiêu chuẩn học bổng của họ rất dễ, các bạn chỉ cần đạt điểm 85/100 bình quân của một học kỳ là các bạn có thể giữ học học cho suốt 4 năm.

Có 3 vấn đề cần lưu ý là làm thể nào để giữ được học bổng của những kỳ sau:

Chọn trường

Bạn nên tham khảo những anh, chị đi trước có kinh nghiệm về tỉ lệ giữ duy trì học bổng này như thế nào? Chính sách học bổng của từng năm của trường như thế nào? để các bạn lựa chọn được trường có học bổng phù hợp với lực học của mình. Nếu trong trường hợp các bạn xác định là mình đi học và mong muốn có được những trải nghiệm về việc đi làm thêm.

Khả năng tự học và năng lực cá nhân

Khi lên đại học thì sẽ khác với học ở trường cấp 3 ở Việt Nam. Đó là các bạn phải tự học, lên lớp đầy đủ và luôn luôn hỏi khi các bạn chưa hiểu, tự nghiên cứu. Sau khi tan học các bạn phải tham khảo những tài liệu mà thầy cô giảng dạy và phải nghiêm cứu trước những môn học này bằng tiếng Việt trước sau đó quay trở lại đọc bằng tiếng Anh,và phải đọc thêm tài liệu mà thầy cô ghi chú nữa. Đặc biệt các bạn không được phép nghỉ học.

Làm việc nhóm

Để lựa chọn nhóm phù hợp với mình, thì các bạn phải đạt được kết quả cao trong việc giữ điểm cho mình. Yêu cầu rất cao như chủ động khả năng giao tiếp, chủ động tham gia và chương trình học. Chủ động làm quen với những bạn khá trong lớp và xin làm hội nhóm với họ. Khi làm việc theo nhóm thì các bạn sẽ có cơ hội được điểm cao hơn.

———————————————————————-

ALPHA EDUCATION:

Hotline : 09889591973
Email:  emailtrong@gmail.com

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà CTM, 299 cầu Giấy, Dịch vọng – Cầu Giấy – Hà Nội


This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *