Khi bạn chuẩn bị làm đăng ký kết hôn ở Đài Loan, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Dưới đây là danh sách các giấy tờ thường được yêu cầu:

 

  1. Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có sao chép: Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của bạn cần được sao chép và cung cấp cho cả hai bên (bạn và đối tác của bạn).
  2. Giấy chứng nhận độc thân: Đây là một tài liệu chứng minh rằng bạn đang ở trong tình trạng độc thân và không có hôn ước hoặc mối quan hệ hôn nhân khác. Đối với người nước ngoài, giấy chứng nhận độc thân có thể được cung cấp bởi cơ quan lãnh sự hoặc đại sứ quán của quốc gia mà bạn đến từ.
  3. Bản sao của giấy khai sinh: Bản sao của giấy khai sinh của bạn cần được cung cấp để xác minh thông tin cá nhân và ngày sinh của bạn.
  4. Giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc thẻ cư trú: Bạn cần cung cấp bản sao của giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc thẻ cư trú tại Đài Loan để xác minh địa chỉ cư trú của bạn.
  5. Giấy tờ chứng minh thu nhập: Một số cơ quan chính phủ có thể yêu cầu bằng chứng về thu nhập của bạn để đảm bảo bạn có khả năng nuôi sống cho bản thân và gia đình sau khi kết hôn.
  6. Bản sao của giấy chứng nhận kết hôn của đối tác: Nếu đối tác của bạn đã từng kết hôn trước đó, họ cần cung cấp bản sao của giấy chứng nhận kết hôn trước đó và giấy tờ chứng minh về việc hủy hôn.
  7. Các giấy tờ khác: Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của cơ quan đăng ký kết hôn tại Đài Loan, bạn có thể cần phải cung cấp thêm các giấy tờ khác như bằng cấp học vấn hoặc chứng chỉ khác.

Trước khi đi đăng ký kết hôn, hãy liên hệ với cơ quan địa phương hoặc văn phòng đăng ký kết hôn để biết thông tin chi tiết và yêu cầu cụ thể, bởi quy trình có thể thay đổi tùy theo khu vực.


This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Tư vấn miến phí
Đăng ký làm đối tác