Du học Đài Loan mùa dịch

Các bạn du học sinh khi quyết định đi du học Đài Loan,  thì thường có người thân bên giới thiệu mình đến với du học Đài Loan.

Nhiều người ở Việt Nam vẫn chưa biết về xếp hạng giáo dục của Đài Loan hiện đang đứng thứ 17 trên thế giới.

    • Văn hóa, đời sống rất giống với Việt Nam, nhưng khi sang đấy các bạn sẽ cảm nhận được người dân Đài Loan họ rất nồng nhiệt đối với các bạn du học sinh quốc tế.
    • Đến với Đài Loan các bạn ví như “cá gặp nước”. Bởi vì các bạn được là chính mình, được tôn trọng trong việc học tập, cũng như lựa chọn công việc, hoạt động của bản thân khi đi du học ở Đài Loan.
    • Nền văn hóa ở Đài Loan là sự giao thoa giữa Nhật và Mỹ. Chính vì vậy, người dân của họ rất nồng hậu. Mọi quy định liên quan đến cuộc sống của sinh viên quốc tế, hay là người nước ngoài ở Đài Loan, thì họ đều cảm nhận được cuộc sống rất thoải mái, không quan tâm quá nhiều đến việc xung quanh.
    • Trong giai đoạn hiện nay, điều gì tạo nên sự khác biện của du học Đài Loan:

Học bổng:

Hiện nay ngày càng nhiều những chương trình học bổng của trường đại học Đài Loan, hoặc chương trình liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, những chương trình học bổng của bộ giáo dục Đài Loan gửi về cho sinh viên quốc tế hiện nay rất là nhiều. Thường thì sẽ qua kênh trường học hay kênh bộ ngoại giao, để truyền đạt những thông tin này. Vì vậy mọi người ở ngoài sẽ không biết có chương trình đặc biệt như thế này.

Có nhiều bạn đang băn khoăn là mình nên đi du học ở nước ngoài hay học ở trong nước. Nếu như đi du học thì sẽ đi nước nào? và phải mất bao nhiêu tiền? Đài Loan có được những chương trình rất là tuyệt vời này dành cho các bạn sinh viên quốc tế khi sang Đài Loan du học. Đó là nhiều chương trình học bổng. Nhưng các bạn cũng cần phải biết những kênh thông tin nào, ở đâu, để có được chương trình học bổng này.

Cách ly ở Đài Loan như thế nào?

Cách ly ở Đài Loan có chút khác biệt so với ở Việt Nam hoặc nước khác là khi sang thì các bạn sẽ được về thẳng trường cách ly. Nhưng ở Đài Loan việc bạn sang nhập học rồi phải cách ly, nó là một quy trình khép kín giữa trường học và bộ giáo dục, bộ ngoại giao của Đài Loan, cùng với lãnh sự quán ở nước ngoài khi đi làm visa.       Nghĩa là họ đều có kế hoạch về tuyển sinh, cách ly. Việc họ đề xuất ký kết hợp đồng với công ty, sách sạn của nhà nước như thế nào? Mọi việc đều có kế hoạch cụ thể, họ rất quan tâm từ bữa ăn, đến việc đo nhiệt độ trong thời gian các bạn cách ly.

Liên lạc với sinh viên quốc tế.

Trước đây khi gửi thư mời thường qua gmail thôi. Nhưng trong học kỳ này thì trước khi nhập cảnh các bạn cũng được hướng dẫn, và đã duyệt vào nhóm cùng với các bạn sinh viên quốc tế của các nước khác cùng có sự trao đổi của phòng hợp tác quốc tế. Để các bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc liên lạc. Có nhiều bạn còn nhận được 5 – 10 suất học bổng ở các trường, rồi sau đấy các bạn sẽ có những buổi online trực tiếp với các trường để được giới thiệu chi tiết hơn về ngành học, khuôn viên của trường. Chính vì vậy mà nhiều trường đã thuyết phục được các bạn đến trường của mình.

Hi vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về  “những điều đặc biệt khi đi du học Đài Loan mùa dịch”. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của AVB quốc tế.

——————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

ALPHA EDUCATION:

Hotline : 09889591973
Email:  emailtrong@gmail.com

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà CTM, 299 cầu Giấy, Dịch vọng – Cầu Giấy – Hà Nội


This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miến phí
Đăng ký làm đối tác