Việc định hướng và lựa chọn đúng những chuyên ngành khi sang Hoa Kỳ định cư sẽ giúp cho thường trú nhân đảm bảo được cuộc sống tại một môi trường mới. Sau đây là top những ngành dễ định cư ở Mỹ nhất hiện nay, mời bạn đọc theo dõi.

1. Ngành Tài chính – Kế toán

Hoa Kỳ là quốc gia đi đầu trên thế giới áp dụng các cải tiến công nghệ vào trong mọi ngành nghề, trong đó có cả Tài chính – Kế toán. Đây còn là cường quốc lớn mạnh bậc nhất thế giới về nền kinh tế.

Với những sinh viên mới ra trường thì Tài chính – Kế toán luôn là mục tiêu hướng tới. Bởi vì ngành nghề này có mức lương rất cao so với tình hình chung. Đặc biệt, khi làm việc với tư cách là một chuyên gia, quản lý hay tư vấn phân tích tài chính thì mức lương nhận được sẽ vô cùng bất ngờ.

2. Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin là một ngành đòi hỏi người làm phải có sự đầu tư học hỏi, đam mê nghiên cứu máy tính, hệ thống phần cứng, phần mềm,… Khi làm công việc này tại Mỹ, các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, phân tích số liệu,… Tuy nhiên đây cũng là một trong những ngành dễ định cư ở Mỹ mà bạn có thể tham khảo.

Với một cái nôi khoa học kỹ thuật phát triển như Hoa Kỳ thì số lượng tìm kiếm nhân lực hàng năm trong ngành nghề này chiếm tỷ lệ rất lớn. Do đó, những ai có khả năng ở lĩnh vực này thì chắc chắn Mỹ sẽ là một “miền đất hứa” giúp các bạn thoải mái chứng tỏ năng lực và kiếm được mức lương khủng.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành dễ định cư ở Mỹ hiện nay

3. Nông nghiệp, thú y

Trước khi sang Mỹ định cư thì đa phần mọi người đều đặt câu hỏi về các hình thức định cư hay mua nhà ở Mỹ có được định cư không,… Sau khi đã thành công sở hữu chiếc thẻ xanh thì thường trú nhân sẽ tính tới việc phải làm nghề gì khi định cư ở Mỹ.

Tại Mỹ thì ngành nông nghiệp, thú y được xem là ngành mũi nhọn được ưu tiên. Mọi người phải có kiến thức chuyên môn về cả khoa học môi trường, cách sử dụng tài nguyên thiên nhiên,…

Đặc biệt, làm nghề gì ở Mỹ lương cao thì không thể bỏ qua ngành nghề này. Với các vị trí kỹ sư nông nghiệp thì mức lương bình quân ở Hoa Kỳ rất cao và là niềm mơ ước của toàn thể sinh viên nông nghiệp, thú y vừa ra trường.

4. Ngành thống kê

Hiện ngành thống kê thuộc nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Mỹ. Cụ thể nhu cầu tuyển dụng của ngành chiếm tới 14%. Vì vậy, đây được xem là một trong những ngành có cơ hội làm việc cho người nước ngoài khi đặt chân đến Mỹ.

Những người sang Mỹ định cư nếu lựa chọn ngành nghề này cần đáp ứng những kiến thức về giải tích, đại số, xác suất, máy tính,…

Những nghề nghiệp, công việc liên quan đến ngành thống kê rất đa dạng, được đánh giá cao với nhiều cơ hội phát triển sau này. Các vị trí bạn có thể ứng tuyển bao gồm: chuyên viên thống kê, giáo viên toán, công việc trong ngân hàng, bảo hiểm, tổ chức chính phủ,…

5. Điều Dưỡng

Ngành Điều Dưỡng tại Mỹ được biết đến với nhiều cơ hội định cư Mỹ cho du học sinh. Với những du học sinh ngành Điều dưỡng có thể xin ở lại Mỹ để làm việc lâu dài và xin định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Theo thống kê hiện nay, Mỹ đang thiếu hụt tới 100,000 nhân lực ngành điều dưỡng. Và dự kiến con số thiếu hụt này sẽ còn tăng lên đến 260,000 vào năm 2025. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt cho những ai đang tìm hiểu học ngành gì ở Mỹ dễ xin việc, cũng những những du học sinh muốn sang Mỹ định cư lâu dài.

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học. Hơn hết là phải am hiểu các nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân. Điều dưỡng viên sẽ hỗ trợ bác sĩ trong một số hoạt động điều trị, cụ thể là truyền dịch, tiêm, chăm sóc bệnh nhân, tham vấn tâm lý,…

Ngành điều dưỡng có nhiều cơ hội định cư Mỹ

6. Ngành may mặc

Ngành may mặc không đòi hỏi chúng ta quá nhiều kỹ năng chuyên môn, chỉ cần người làm có sự tỉ mỉ, chính xác cũng như khả năng sáng tạo thì mức lương nhận được chắc chắn không thành vấn đề. Mỹ là thị trường sản xuất và tiêu thụ hàng dệt may đứng top đầu trên thế giới nên số lượng nhân công cần thiết tương đối lớn.

7. Những ngành dễ định cư ở Mỹ thuộc khối ngành kỹ thuật

Một ngành nghề tiếp theo cũng thuộc top đầu những chuyên ngành dễ xin việc ở Mỹ đó là khối ngành kỹ thuật. Mọi người phải có khả năng vận dụng hài hòa những kiến thức cả về khoa học, kinh tế, xã hội để áp dụng vào thực tiễn.

Mỹ luôn là quốc gia có sự đột phá, sáng tạo với các công trình nghiên cứu khoa học. Thế nên, với những người làm việc trong ngành này sẽ có mức đãi ngộ rất tốt. Những sinh viên vừa mới ra trường cũng dễ dàng xin được việc và nhận số lương đúng như mong đợi.

8. Nhóm ngành nghề về Kiến trúc – xây dựng

Kiến trúc – xây dựng được xem là một trong những ngành dễ định cư ở Mỹ nhất mà các bạn không thể bỏ qua. Hoa Kỳ rất chú trọng trong việc giúp các sinh viên kiến trúc sớm có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục toàn diện nhất. Chính vì thế, sinh viên kiến trúc – xây dựng mới ra trường hoàn toàn có thể xin việc được ngay.

9. Ngành truyền thông Marketing

Ngành truyền thông Marketing hiện nay là xu thế mới không chỉ ở Mỹ mà còn ở khắp mọi nơi trên thế giới và đã thu hút được sự quan tâm của lượng lớn sinh viên. Khi theo đuổi các công việc này thì chúng ta sẽ được làm việc trong môi trường linh hoạt, năng động như: Tổ chức sự kiện, báo chí, dịch vụ xã hội hay truyền thông.

10. Làm nghề gì khi định cư ở Mỹ: Ngành về dịch vụ làm đẹp

Dịch vụ làm đẹp là công việc được rất nhiều người Việt Nam định cư tại Mỹ lựa chọn, trong đây gồm có nghề làm nails, nối mi, phun xăm,… Trong các tiệm làm nails lớn ở Mỹ không khó để nhìn thấy nhân viên là người Việt. Nhiều người nếu có kinh tế tốt còn mở tiệm riêng cho mình ở địa phương sinh sống.

11. Nghề gia sư

Ngành gia sư cực kỳ phù hợp với những ai thông thạo nhiều ngôn ngữ. Các bạn nên tận dụng ưu thế của mình để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, nếu muốn theo đuổi ngành này thì chúng ta nên có bằng cấp để tạo niềm tin với học sinh, phụ huynh. So với công việc làm nails thì mức lương của gia sư được trả cao hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những ngành dễ định cư ở Mỹ dành cho người Việt và phù hợp với nhiều người.

Ngành gia sư phù hợp với những người thông thoại nhiều ngôn ngữ

12. Thông dịch viên

Nên học gì trước khi qua Mỹ định cư chắc hẳn cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn đọc. Đối với nghề thông dịch viên bạn chỉ cần có kiến thức tiếng Anh vững chắc. Khi đó bạn có thể làm công việc thông dịch viên cho cộng đồng người Việt. Hoặc làm thông dịch viên cho các công ty Việt Nam tại Mỹ.

Ngoài ra, bệnh viện hay các tổ chức xã hội cũng rất cần đến các thông dịch viên. Bạn sẽ giúp đỡ những người Việt kém tiếng Anh trong các công việc cần thiết như đi khám bệnh, cần trao đổi thông tin với bác sĩ, làm thông dịch viên khi ra tòa,…

13. Ngành kinh doanh và quản lý

Một trong những ngành dễ định cư lâu dài ở Mỹ là ngành kinh doanh và quản lý. Những vị trí công việc tại các quốc gia hàng đầu, các tập đoàn đa quốc gia sẽ giúp bạn có mức lương ổn định, đáp ứng cho cuộc sống phát triển ở đất nước này.

Với ngành nghề này, bạn có thể làm việc với các vị trí như: nhân viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên điều hành kinh doanh, phân tích và nghiên cứu thị trường,…

14. Ngành Khoa học chính trị

Đây là ngành nghề đặc biệt tại Mỹ, những người học ngành này ra trường sẽ làm những công việc liên quan trực tiếp đến chính phủ Hoa Kỳ. Do đó, chỉ những người đã sở hữu quốc tịch Hoa Kỳ mới có cơ hội làm việc tại những vị trí này.

Người làm trong ngành chính trị phải am hiểu về lịch sử, chính trị Mỹ, các chính sách, xã hội,… Cần trau dồi nhiều kỹ năng ngoại giao cũng như các kiến thức chuyên môn.

Làm việc trong ngành chính trị Mỹ sẽ có mức lương khá cao, nhưng điều đó cũng sẽ tương đương với mức độ khó đặc trưng của ngành.

15. Ngành tâm lý học

Với một đất nước phát triển mạnh về nền giáo dục, y tế, xã hội như Mỹ thì ngành tâm lý học cũng cực kỳ được chú trọng, phù hợp với những ai đang tìm kiếm cơ hội làm nghề gì khi định cư ở Mỹ. Bộ lao động Mỹ đã dự đoán về tốc độ tăng trưởng của công việc trong ngành tâm lý học với con số ấn tượng lên tới 19%.

Các công việc của một nhà tâm lý học sẽ liên quan đến nhiều ngành nghề như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, luật pháp, kinh doanh, các hoạt động tình báo, an ninh,… Những người làm nghề này phải được đào tạo về sự tác động của bộ não đến hành vi, cảm ứng, tính cách mỗi người để ứng dụng vào những công việc cụ thể.

16. Ngành Kỹ sư Hóa

Kỹ sư hóa là một trong top ngành nghề hot nhất tại Mỹ 2023, có thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Tại Mỹ, đây là chuyên ngành kỹ thuật đứng thứ 3 có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

Ngành có kiến thức rộng lớn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội như: hóa học, vật lý, toán học kết hợp với kỹ sư. Kỹ sư hóa sẽ làm việc tại các nhà máy hóa chất, làm việc trong ngành công nghiệp.

17. Ngành sinh học

Làm việc trong ngành sinh học bạn tập trung nghiên cứu con người, động vật, môi trường sống,… ở dạng tế bào riêng lẻ. Khi học tập bạn sẽ tiếp cận với nhiều môn học mới mẻ và thú vị liên quan đến thực vật học, phản ứng hóa sinh,…

Sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân sinh học, sinh viên có thể học nâng cao kiến thức và nhận bằng Thạc Sĩ, Tiến Sĩ. Khi đó họ có thể làm bác sĩ hoặc làm nhà nghiên cứu.

18. Ngành văn học và ngôn ngữ Anh

Tiếp đến là ngành văn học và ngôn ngữ Anh – một trong những ngành nghề dễ định cư ở Mỹ và có mức lương khá cao. Sinh viên học ngành này sẽ được tiếp xúc với các tác phẩm văn học nổi tiếng, các tiểu thuyết hàng đầu thế giới. Từ đó nâng cao khả năng sáng tạo và cảm thụ văn học, nâng cao tư duy phản biện.

Khi ra trường, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc với nhiều chuyên ngành khác nhau như Marketing, báo chí, truyền thông, quảng cáo,…

19. Nghề bảo mẫu

Để có thể sang Mỹ định cư, chắc hẳn bạn đã phải bỏ ra một khoản chi phí bảo lãnh đi Mỹ hoặc các chi phí nhập cư khác. Khi đó, bạn cần tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp để có mức thu nhập tốt hơn cho cuộc sống ở Mỹ.

Nhưng nếu bạn khó đáp ứng được các công việc liên quan đến kỹ thuật, kỹ năng chuyên môn thì có thể cân nhắc nghề bảo mẫu. Công việc của bảo mẫu cũng không quá nặng nhọc vì đã có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc gia đình.

Công việc này chủ yếu đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng giao tiếp cơ bản, bạn chỉ cần chăm sóc trẻ và dọn dẹp nhà cửa cho gia chủ.

Nghề bảo mẫu ở Mỹ chăm sóc trẻ em và dọn dẹp nhà cửa

Việc lựa chọn công việc phụ thuộc vào năng lực, khả năng của mỗi người. Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tìm việc để đảm bảo kiếm được mức thu nhập phù hợp trang trải cuộc sống. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp để định cư Mỹ thì có thể cân nhắc một trong những cách thức như: diện bảo lãnh người thân, định cư diện lao động, chương trình EB5 của Mỹ. 

ALPHA EDUCATION:


This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Tư vấn miến phí
Đăng ký làm đối tác