Hiểu rõ đối tượng mà bạn đang cần thuyết phục 

Hội đồng tuyển sinh luôn tìm kiếm những ứng viên xuất sắc, tiềm năng và phù hợp với tiêu chí cụ thể mà họ đề ra. Khi nộp hồ sơ, bạn cần đọc và trả lời kỹ các câu hỏi, nắm vững thông tin về học bổng và đặc biệt là hiểu rõ người sẽ đọc bài luận của bạn.

Bạn cũng nên nghiên cứu kỹ về trường hoặc tổ chức mà bạn đang ứng tuyển, tìm hiểu tầm nhìn và sứ mệnh của họ thông qua website chính thức. Khi viết bài luận, hãy sử dụng những từ khóa chính từ tầm nhìn và sứ mệnh đó. Tham gia vào các cộng đồng của trường, chia sẻ và học hỏi từ những người đi trước cũng là một cách hiệu quả.

Lên kế hoạch viết bài luận thuyết phục khi xin học bổng du học thạc sĩ Anh

Đừng để đến gần hạn chót nộp hồ sơ xin học bổng thì bạn mới bắt đầu viết bài luận. Bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ về chủ đề của bài luận và lên kế hoạch chuẩn bị bài luận từ sớm. Khi viết bài luận, đừng quên rà soát, chỉnh sửa và điều chỉnh bài viết của bạn cho đến khi hoàn thiện.

Bạn nên bắt đầu từ 3 tháng trước khi đến hạn chót nộp hồ sơ, để bạn có đủ thời gian viết một bài luận tốt nhất có thể . Hội đồng tuyển sinh không chỉ tìm kiếm những sinh viên xuất sắc, mà còn muốn tìm ra những người phù hợp với mục tiêu của trường.

Hãy viết về bản thân một cách chân thật nhất

Bài luận học bổng là cơ hội để bạn chia sẻ về chính mình, những ước mơ và mục tiêu tương lai cũng như lý do tại sao bạn xứng đáng nhận học bổng này. Hãy đầu tư nhiều tâm huyết để kể câu chuyện của bạn một cách mạch lạc và logic. Cân nhắc kỹ về lý do bạn muốn theo học tại đây và cái gì đặc biệt đã thúc đẩy bạn theo đuổi ngành học này.

Một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi viết bài luận học bổng là sự chân thành về bản thân. Hãy là chính bạn, không phải là ai khác. Mục tiêu của bài luận là giúp hội đồng hiểu rõ về bạn, nhìn bạn như một ứng viên tiềm năng qua những trải nghiệm của bạn và kế hoạch cho tương lai.

Thể hiện đam mê trong bài luận xin học bổng du học thạc sĩ Anh

Một trong những bí quyết quan trọng khi viết bài luận xin học bổng du học Anh là truyền tải đam mê của bạn thông qua từng dòng văn. Khi bắt đầu viết, hãy nhớ rằng mục tiêu chính của bài viết là thuyết phục hội đồng tuyển sinh hoặc các tổ chức tài trợ rằng bạn là sinh viên mà họ đang tìm kiếm. Đặt ra các luận điểm rõ ràng trong dàn ý của bạn, nhưng đồng thời chắc chắn rằng bạn thực sự đam mê với những điều mình viết.

Hãy thể hiện sự đam mê và quan điểm cá nhân của bạn một cách chân thực, điều này sẽ giúp bài luận của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của hội đồng tuyển sinh.

Bài luận phải phù hợp với từng loại học bổng du học thạc sĩ Anh

Một trong những lỗi mà nhiều bạn thường mắc phải là chuẩn bị một bài luận duy nhất để sử dụng cho nhiều trường học và học bổng khác nhau, nhưng chỉ thay đổi một số chi tiết như tên học bổng, tên trường, ngành học… Tuy nhiên, mỗi trường học lại có những đặc điểm riêng về văn hóa, giá trị, tầm nhìn và chất lượng đào tạo.

Khi bạn nộp hồ sơ cho nhiều loại học bổng khác nhau, bạn cần điều chỉnh bài luận của mình sao cho phù hợp với từng loại, để hội đồng tuyển sinh có thể cảm nhận rằng bạn sẽ hòa nhập được vào môi trường của họ.

Nhờ sự trợ giúp để hoàn thiện bài luận

Một trong những tips viết bài luận học bổng du học Anh mà không thể bỏ qua đó là bạn xin sự trợ giúp từ một người có khả năng hỗ trợ bạn sửa bài luận. Dù bạn đã nghiên cứu và viết bài một cách tỉ mỉ, vẫn có thể xuất hiện những lỗi chính tả, câu văn không mượt mà, và hay một số lỗi nhỏ có thể làm mất điểm cho bài luận công phu của bạn.

Hy vọng với những tips viết bài luận xin học bổng du học thạc sĩ Anh Vietint chia sẻ, quá trình viết luận của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu gặp khó khăn hay thắc mắc trong quá trình này, hãy liên hệ Vietint để được hỗ trợ nhé!

    Tư vấn miến phí
    Đăng ký làm đối tác