Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực FINTECH – một kết hợp sáng tạo giữa tài chính và công nghệ. FINTECH, viết tắt của công nghệ tài chính, không chỉ đơn thuần là việc kết hợp tài chính với công nghệ hiện đại, mà còn tạo ra cơ hội mới cho việc cải thiện và tự động hóa các dịch vụ tài chính.

Với ngành FINTECH dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ, sinh viên theo đuổi chương trình học về FINTECH sẽ được hưởng lợi từ một lĩnh vực nghề nghiệp đầy tiềm năng.

Tại sao nên lựa chọn ngành nghề FINTECH?

Công ty và tổ chức từ nhiều ngành công nghiệp đã chứng minh sự cần thiết của FINTECH thông qua việc tích hợp nó vào các sản phẩm và dịch vụ như ngân hàng di động, thanh toán kỹ thuật số, cố vấn tự động, blockchain, và nhiều hơn nữa. Điều này tập trung vào việc phát triển sản phẩm mới hoặc tối ưu hóa các dịch vụ hiện có, từ đó cải thiện hiệu quả, khả năng tiếp cận và trải nghiệm người dùng.

Dự đoán ngành công nghiệp FINTECH sẽ đạt mức 493 tỷ USD vào năm 2028, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp với những kỹ năng quan trọng như phân tích dữ liệu, học máy, lập trình và an ninh mạng.

Các trường đại học thuộc mạng lưới Shorelight cung cấp nhiều chương trình liên quan đến FINTECH, bao gồm:

 • Kế toán
 • Ngân hàng
 • Quản lý thương hiệu
 • Phân tích kinh doanh
 • Tài chính doanh nghiệp
 • An ninh mạng
 • Kinh tế học

Để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực FINTECH tại Mỹ, sinh viên cần có những kỹ năng như: Nghiệp vụ thông minh, Phân tích dữ liệu, Tư duy thiết kế, Tài chính, Nhận thức pháp luật và Giải quyết vấn đề.

Mức lương khởi điểm cho các ngành nghề liên quan đến FINTECH dao động từ $65,000 đến trên $100,000/năm, bao gồm các ví dụ như Ngành Data Analyst, Ngành App Developer và Ngành Blockchain Developer.

Các trường đại học thuộc Shorelight cung cấp các khóa học Fintech

Louisiana State University

 • Cung cấp chương trình chứng chỉ fintech bốn tháng thông qua nền tảng trực tuyến -LSU Online & Continuing Education.
 • Sinh viên sau khóa học được cấp chứng nhận Certified Fintech Professional Certificate

Rutgers University Camden

 • Cung cấp chương trình chứng chỉ sau đại học fintech thông qua Trường Kinh doanh.
 • Sinh viên sau khóa học được cấp chứng nhận Modern Financial Technologies Certificate – Chứng chỉ này có thể phục vụ như một bằng cấp độc lập hoặc bổ sung cho bằng cấp của sinh viên. Tìm hiểu các công cụ và công nghệ fintech, chẳng hạn như tư vấn đầu tư tự động, tiền điện tử, phân bổ tài sản quốc tế, v.v.

UMass Boston

 • UMass Boston, được xếp hạng # 118 trong các trường công lập hàng đầu, cung cấp chương trình fintech sau đại học với sự hướng dẫn từ các giảng viên chuyên gia được công nhận về kinh nghiệm của họ trong tài chính và công nghệ.

University of Utah

Được xếp hạng #105 trong các trường Đại học Quốc gia theo US News & World Report, Đại học Utah khuyến khích sinh viên tham gia và hợp tác với một cộng đồng khởi nghiệp, công nghệ và đổi mới.

Trường Kinh doanh David Eccles cung cấp cho sinh viên ba con đường đến một nền giáo dục fintech:

 • Electives (Các môn tự chọn): cung cấp sự hiểu biết sâu sắc hơn về các lĩnh vực fintech cốt lõi, chẳng hạn như blockchain, phân tích dữ liệu và an ninh mạng tài chính, giúp sinh viên phát triển chuyên môn và khai thác vai trò thích hợp trong fintech.
 • A minor in fintech – Bổ sung bằng cấp bạn đã chọn với các minor fintech và có được kiến thức chuyên sâu về các khái niệm chính như công nghệ sổ cái phân tán, tài sản kỹ thuật số và tài chính mở.
 • A finance major with a fintech concentration: Theo đuổi bằng cấp tài chính với sự tập trung fintech và tìm hiểu về phân tích dữ liệu, blockchain, quản lý rủi ro và đổi mới tài chính. Phát triển thành thạo trong việc xác định các chiến lược tài chính, phát triển các giải pháp sáng tạo và hiểu các khái niệm fintech khác nhau.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về lĩnh vực fintech, triển vọng nghề nghiệp tiềm năng và các khóa học fintech có sẵn tại các trường đại học Shorelight 👇

  Tư vấn miến phí
  Đăng ký làm đối tác